Sửa Chữa & Chăm Sóc Ô Tô Việt Trì

096 215 56 65

Liên hệ với chúng tôi
Search
Close this search box.

Có nên đánh bóng xe ô tô ? Cách để đánh bóng xe ô tô năm 2022

Nội dung

Hầu hết khi sở hữu một chiếc xe ô tô thì ai cũng mong muốn xe mình sẽ không có trầy xước và luôn muốn giữ cho xe có được vẻ ngoài sạch đẹp. Nhưng trên thực tế khi sử dụng thì ít nhiều cũng sẽ có những điều ngoài ý muốn khiến cho xế yêu của bạn bị trầy xước. Dưới đây là cách Auto Nam Hà hướng dẫn đánh bóng xe ô tô để giúp bạn có thể tự tay bảo quản xe của mình.

Đánh bóng xe ô tô là gì?

Đánh bóng là một thuật ngữ chuyên ngành thường dùng trong kỹ thuật, bình thường sẽ rất ít nghe thấy. Chúng ta sẽ chỉ thường nghe tới đánh bóng xe ô tô thì cũng chính là ý này.

Đánh bóng xe ô tô tức là chỉ quá trình chỉnh sửa bề mặt xe ô tô, đánh bóng bề mặt để có thể loại bỏ đi những khuyết điểm trên đó như vết xước, lỗi để cho bề mặt có được độ sáng như mới.

Có nên đánh bóng xe ô tô không?

Có nên đánh bass xe ô tô Cách để đánh bass xe ô tô năm 2022 (1)

Việc đánh bóng xe ô tô làm cho bề mặt xe sáng mới là điều nên làm. Vì khi chạy xe hơi trong thời gian dài, chịu sự tác động của nhiều yếu tố bên ngoài môi trường sẽ khiến cho xe không còn như ban đầu nữa.

Nhất là đối với những trường hợp không thường đem xe hơi đi bảo dưỡng, hoặc là rửa xe không chuyên nghiệp cũng sẽ ảnh hưởng đến xế yêu của bạn.

Việc chăm sóc và đánh bóng xe ô tô giúp cho bề mặt xe hơi trở nên mới, bóng sáng hơn. Đồng thời sẽ giúp xế yêu của bạn bớt đi khuyết điểm, loại bỏ sạch các chất bẩn bám trên bề mặt xế yêu.

Ngoài ra thì việc đánh bóng cho xe hơi sẽ giảm thiểu những hư tổn do quá trình rửa xe và bảo tồn được diện mạo vừa sạch lại mới của xe ô tô.

Cách để đánh bóng xe ô tô

Tuy nói là bạn nên đánh bóng xe ô tô của mình nhưng không phải tùy tiện làm thế nào cũng được. Bạn nên tham khảo về kỹ thuật cũng như những điều cần thiết để có thể đảm bảo đánh bóng mà xe hơi của bạn vẫn bền.

Để tự mình chăm sóc xế yêu và đánh bóng xe hơi an toàn hiệu quả thì bạn cần nắm chắc các bước dưới đây.

Chuẩn bị dụng cụ để đánh bóng xe ô tô

Những vật dụng cần thiết để chăm sóc xe hơi nhà bạn:

  • Một miếng mút hoặc khăn mềm để lau bóng
  • Máy đánh bóng xe ô tô
  • Chất đánh bóng kim loại
  • Chất đánh bóng nhựa
  • Thêm các dụng cụ làm bóng khác (nếu có)

Các bước thực hiện đánh bóng xe ô tô

Các bước thực hiện đánh bóng xe ô tô

Bước 1: Rửa xe hơi

Đây là bước đầu cần thiết để bạn làm sạch xế yêu của mình, loại bỏ bụi bẩn và mọi tạp chất bám trên bề mặt xe.

Vì rửa xe cần phải đúng kỹ thuật nên việc loại bỏ những vết bẩn bám trong các vết xước, đồng thời còn phải chọn nơi thoáng mát để rửa xe.

Việc làm sạch các vết bẩn trong vết xước ấy  thì vào công đoạn xử lý mới có thể hiệu quả và không ảnh hưởng nhiều lên bề mặt xe hơi.

Bước 2: Đánh bóng

Sau khi rửa xe xong thì bạn không cần phải lau khô bề mặt xe, và cho lên bề mặt một lượng hóa chất để chà rửa bằng đệm sạch.

Đồng thời bật máy đánh bóng xe ô tô và giữ ở tốc độ trung bình, và giữ cho trục quay song song với bề mặt của xe, tránh các vết xoáy.

Và tiếp tục như vậy qua lại trên toàn bộ bề mặt xe hơi và khi lớp lông trong sáng lên và lớp sơn sờ vào cảm giác ấm thì vết trầy xước sẽ bắt đầu biến mất.

Dùng bóng phá lần 2 để tẩy sạch những vết đứt gãy, không phạm vào matit và vỏ kim loại.

Tiếp theo sau đó dùng bóng bóng tạo lớp màng bảo vệ cho sơn xe ô tô và phục hồi màu sơn và độ bóng ban đầu.

Với những bề mặt mà máy không phớt tới thì bạn có thể dùng khăn thấm bóng lau và chú ý lực tay.

Bước 3: Vệ sinh xe

Khi vệ sinh lại xe thì bạn nên dùng đèn chiếu kiểm tra xem có còn quầng xoáy,đứt gãy hay không để sửa lỗi.

Lưu ý khi đánh bóng xe ô tô

Vì công đoạn để đánh bóng xe ô tô và sơn lại xe rất khó, chi phí chi trả cũng khá cao nên khi đánh bóng xe thì bạn cần chú ý tới những điều sau:

Trước khi bắt đầu thì nên thử với những phụ tùng cũ cho quen tay.

Khi đang vệ sinh những vết trầy xước thì bạn nên chú ý dùng lực tay nhẹ hơn và để ý kiểm tra xem có mạt kim loại bị dính vào phớt đất sét hay không.

Nếu không kiểm tra kĩ càng thì khi vệ sinh bề mặt xe bạn sẽ vô tình kéo lê những mạt kim loại từ nơi này đến nơi khác và có thể làm bề mặt xe trở nên trầy xước hơn.

Và khi đến bước đánh bóng xe ô tô cho bề mặt bạn nên chú ý sử dụng những phớt đánh bóng có kích thước phù hợp với khu vực trên bề mặt mà bạn đang cần phải xử lý cũng như kiểm tra xem có phù hợp với máy đánh bóng không.

Đồng thời bạn nên chú ý, một khu vực cần phải xử lý chỉ nên nằm trong khoảng 30 – 40 cm.

Ngoài ra khi dùng bóng đánh bóng bạn nên chú ý điều khiển lực tay vừa phải, không đè quá mạnh mà chỉ cần nương theo độ nặng của máy để di chuyển trên các bề mặt cần xử lý.

Và khi đánh bóng thì bạn nên chú ý cảm nhận độ nóng ấm của lớp  sơn, vì sơn ấm nóng sẽ là điều kiện cần để có thể tạo lớp sơn bóng loáng.

Khi thực hiện mỗi bước trong đánh bóng xe ô tô thì bạn nên sử dụng loại khăn chuyên biệt cho các bước.

Và điều quan trọng là sau khi đánh bóng xe ô tô thì bạn nên sử dụng sơn bảo dưỡng, bất kì loại nào bạn thấy phù hợp để bảo vệ cho bề mặt xế yêu.

Hi vọng rằng với những thông tin trên bạn có thể hình dung được quy trình đánh bóng xe ô tô như thế nào, cần độ tỉ mỉ ra sao cũng như khéo léo về mặt kĩ thuật thì mới có được bề mặt mới và có độ bóng ưng ý. Chúc bạn thành công.

>>> Xem thêm: Phủ bóng ceramic – Những sự thật và lưu ý bạn cần biết về phủ ceramic ô tô

LIÊN HỆ VỚI AUTO NAM HÀ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN
Share:
Facebook
Email
DANH MỤC
TIN NỔI BẬT
ĐĂNG KÝ NGAY - NHẬN TIN TỨC
Đặt lịch ngay
0962155665
Chỉ đường
Zalo