Sửa Chữa & Chăm Sóc Ô Tô Việt Trì

096 215 56 65

Liên hệ với chúng tôi
Search
Close this search box.

4 Bộ phận động cơ cần được kiểm tra bảo dưỡng định kỳ

Nội dung

Việc kiểm tra, bảo dưỡng ô tô định kỳ động cơ ô tô có ý nghĩa vô cùng quan trọng nhằm đảm bảo xế yêu luôn ở trong điều kiện vận hành tốt nhất. Chính vì vậy, để xế yêu được vận hành trơn tru, bền bỉ hãy thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ các bộ phận động cơ dưới đây.

Dầu nhớt động cơ

Mách bạn 4 bộ phận động cơ cần được kiểm tra bảo dưỡng định kỳ

Dầu nhớt động cơ

Dầu nhớt có nhiệm vụ bôi trơn, làm sạch các bộ phận của động cơ. Hơn nữa. nó còn có công dụng làm mát bằng cách phân tán lượng nhiệt sinh ra do ma sát và quá trình đốt nhiên liệu. Giúp bảo vệ, ngăn cản sự ăn mòn do các bề mặt kim loại tiếp xúc trực tiếp với nhau.

Bên cạnh đó, dầu nhớt còn làm kín, giúp nhiên liệu không bị thất thoát. Hạn chế sự tiếp xúc của các chi tiết kim loại trong động cơ với không khí giúp chống gỉ. Sau một thời gian vận hành, dầu nhớt động cơ sẽ bị lẫn bụi bẩn và bị đổi màu, giảm độ nhớt. Điều này đồng nghĩa với việc tác dụng trong việc bôi trơn và các chức năng khác bị giảm đi. Từ đó, các bộ phận của động cơ sẽ khó có thể hoạt động bình thường.

Cho nên, việc thay dầu nhớt động cơ định kỳ là vô cùng quan trọng, giúp đảm bảo động cơ luôn hoạt động trơn tru.

Nước làm mát

Mách bạn 4 bộ phận động cơ cần được kiểm tra bảo dưỡng định kỳ

Nước làm mát

Nước làm mát có công dụng giải nhiệt, giúp động cơ hoạt động tốt nhất. Khi bình nước làm mát cạn, động cơ xe ô tô sẽ bị nóng dẫn đến cháy kích nổ. Vì vậy, nên kiểm tra và bổ sung nước làm mát nếu cần thiết để động cơ ô tô hoạt động bình thường

Ngoài ra, nước làm mát cũng có thể bị hao hụt khi rò rỉ qua các đường ống dẫn bị nứt dẫn đến nước làm mát bị lọt vào trong buồng đốt. Lúc này, chủ xe cần đi bảo dưỡng, sửa chữa phương tiện và bổ sung nước làm mát để tránh những hỏng hóc không mong muốn.

Lọc gió động cơ

Mách bạn 4 bộ phận động cơ cần được kiểm tra bảo dưỡng định kỳ

Lọc gió động cơ

Lọc gió động cơ có chức năng lọc bụi bẩn trong không khí trước khi không khí được đưa vào buồng đốt động cơ. Sau một thời gian sử dụng, hơi ẩm, bụi bẩn bám vào màng lọc, lấp đầy lỗ thông khí của bộ lọc.

Nếu không được vệ sinh, thay thế, lượng không khí vào động cơ sẽ bị cản trở, tỷ lệ hòa khí bị sai lệch, làm giảm công suất, nóng máy và gây muội than trong buồng đốt. Chủ xe có thể phát hiện một số dấu hiệu cho thấy lọc gió động cơ cần được vệ sinh, thay thế. Tuy nhiên, trước khi để các dấu hiệu đó xuất hiện,chủ xe nên chủ động kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ và vệ sinh và thay thế để đảm bảo động cơ ô tô hoạt động bình thường.

Bình chứa nhiên liệu

Mách bạn 4 bộ phận động cơ cần được kiểm tra bảo dưỡng định kỳ

Bình chứa nhiên liệu

Bình chứa nhiên liệu một trong những bộ phận động cơ cần được bộ phận khác của động cơ ô tô mà bạn cần kiểm tra thường xuyên nếu muốn ô tô vận hành một cách bình thường.

Khi bình chứa không có đủ nhiên liệu, thành bên trong của bình xăng tiếp xúc với không khí (thay vì xăng như lúc đầy), gây ô xy hóa, tạo cặn. Các chất cặn này sẽ bị hút vào trong đường ống và vào động cơ. Ngoài ra, cặn bám vào bộ lọc sẽ khiến bộ lọc bị tắc nghẽn, dẫn đến nhiên liệu không thể tới buồng đốt.

Bình nhiên liệu bị cạn kiệt cũng có thể gây hỏng bơm nhiên liệu. Khi bơm nhiên liệu hút nhiên liệu vào buồng đốt, xăng có vai trò là chất làm mát cho bơm nhiên liệu. Nếu nhiên liệu không đủ, bơm sẽ hút không khí. Nhiều lần như vậy, bơm sẽ hỏng.

Trên đây là nhưng bộ phận động cơ mà chủ xe cần kiểm tra bảo dưỡng định kỳ, thường xuyên để xế yêu vận hành tốt và gia tăng tuổi thọ. Bạn ở Phú Thọ, Vĩnh Phúc và đang có nhu cầu bảo dưỡng ô tô định kỳ, thì Auto Nam Hà lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Auto Nam Hà – địa chỉ số 1 cung cấp các dịch vụ “Chăm sóc xe toàn diện”. Là người bạn đồng hành đáng tin cậy giúp hơn 20.000 khách hàng tại Phú Thọ và các tỉnh lân cận chăm sóc xế yêu một cách hoàn hảo và toàn diện nhất.

LIÊN HỆ VỚI AUTO NAM HÀ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN
Share:
Facebook
Email
DANH MỤC
TIN NỔI BẬT
ĐĂNG KÝ NGAY - NHẬN TIN TỨC
Đặt lịch ngay
0962155665
Chỉ đường
Zalo