Sửa Chữa & Chăm Sóc Ô Tô Việt Trì

096 215 56 65

Liên hệ với chúng tôi
Search
Close this search box.

Lốp xe Ford Ecosport bơm bao nhiêu Kg là đủ & An toàn

Nội dung

Theo khuyến cáo của nhà sản xuất, áp suất lốp tiêu chuẩn cho chiếc Ford Ecosport là 2.4bar tương đương 240kPa hoặc 35psi cho cả lốp trước và sau. Trong trường hợp trở đủ tải áp suất lốp tiêu chuẩn cho lốp trước là 2.4bar/240kPa/35psi lốp sau là 3.0bar/300kPa/44psi. Các bạn nên duy trì lốp ở áp suất tiêu chuẩn để di chuyển an toàn, ổn định và kéo dài tuổi thọ của lốp.

img-6

Những ảnh hưởng khi áp suất lốp không đúng tiêu chuẩn

Lốp xe không đúng tiêu chuẩn là lốp quá non hoặc quá căng. Cả 2 trường hợp này đều có thể khiến lốp bị hư hỏng nhanh và ảnh hưởng tới sự an toàn khi di chuyển.

Lốp quá non

Nhiều bác tài cho rằng lốp non thì giúp xe di chuyển êm ái, bám đường tốt hơn. Tuy nhiên, đây là quan niệm không chính xác. Bởi vì nếu lốp quá non thì khi di chuyển hai bên lốp tiếp xúc với mặt đường nhiều hơn phần giữa lốp. Chính vì vậy, lốp xe sẽ bị mòn 2 bên nhiều hơn và tất yếu lốp sẽ nhanh bị hỏng.

Bên cạnh đó, khi lốp xe bị non thì khi vào khúc cua, quãng đường phanh dài, đuôi xe có xu hướng văng nhiều hơn. Điều này gây mất an toàn khi di chuyển. Cùng với việc ma sát giữa đường và lốp xe tăng lên khi lốp non sẽ khiến tiêu hao nhiên liệu nhiều hơn.

Lốp quá căng

Theo lý thuyết thì lốp xe căng thì bề mặt tiếp xúc giữa lốp xe và mặt đường giảm, giúp xe di chuyển nhanh và tiết kiệm nhiên liệu. Nhưng trên thực tế cũng chính sự giảm bề mặt tiếp xúc này lại làm giảm ma sát của lốp xe với bề mặt đường. Điều này đồng nghĩa với việc xe di chuyển mất an toàn và khi vào khúc cua có thể khiến xe mất cân bằng. Nên việc lốp xe quá căng sẽ làm bạn điều khiển xe kém thuận lợi và xử lý các tình huống bất ngờ không chuẩn xác.

Bên cạnh đó, lốp xe quá căng mà gặp phải những ngày thời tiết nóng thì còn có thể khiến cho nhiệt độ bên trong lốp cao, áp suất lốp vượt ngưỡng cho phép và gây ra tình trạng nổ lốp, rất nguy hiểm cho người lái và các phương tiện xung quanh. Đồng thời, khi lốp xe quá căng, chỉ phần giữa tiếp xúc với mặt đường còn 2 bên lốp tiếp xúc ít hơn khiến cho lốp bị mòn không đều và nhanh hỏng.

Lốp xe quá căng có thể dẫn đến tình trạng nổ lốp, nhất là vào những ngày nắng nóng 

Lốp xe quá căng có thể dẫn đến tình trạng nổ lốp, nhất là vào những ngày nắng nóng

Những lợi ích khi lốp xe luôn hoạt động trong áp suất tiêu chuẩn

Lốp xe luôn hoạt động trong áp suất tiêu chuẩn mang lại nhiều lợi ích lớn cho người dùng. Điều này không chỉ giúp tăng tuổi thọ của lốp mà còn đảm bảo an toàn cho những chuyến hành trình của bạn. Cụ thể:

Tăng độ bền của lốp

Khi lốp ở áp suất tiêu chuẩn thì sẽ hạn chế tình trạng lốp mòn không đều, nâng cao tuổi thọ của lốp. Giúp các bác tài tiết kiệm được chi phí sửa chữa, thay thế lốp.

Vận hành xe ổn định, tiết kiệm nhiên liệu

Lốp xe Ford Ecosport luôn được duy trì ở áp suất tiêu chuẩn giúp ma sát giữa lốp xe và mặt đường phù hợp. Nhờ vậy mà xe của bạn vận hành ổn định và tiết kiệm nhiên liệu hơn.

Đảm bảo an toàn

Lốp xe không quá non hoặc quá căng thì khi xe vào khúc cua quãng đường phanh được giảm tối ưu, giúp bạn vào cua chuẩn xác và lái xe an toàn hơn.

Cách xác định áp suất lốp tiêu chuẩn

Để biết chính xác thông tin về áp suất lốp, bạn có thể tham khảo trên thành cửa xe hoặc trong cốp xe hay trong sách hướng dẫn sử dụng. Bạn không nên bơm áp suất lốp theo thông tin được đúc vào thành bên của lốp vì đây là áp suất tối đa chứ không phải áp suất tiêu chuẩn.

Để bơm lốp với lượng hơi đúng tiêu chuẩn thì bạn nên sử dụng đồng hồ đo áp suất để đảm bảo chính xác. Bạn sẽ tiến hành bơm căng lốp và sau đó kiểm tra bằng đồng hồ đo áp suất. Nếu đã bơm quá lượng hơi thì bạn chỉ cần sử dụng đầu cuối của đồng hồ đo để ấn vào bên trong van và đẩy bớt khí ra ngoài. Đến khi áp suất lốp đạt đến thông số tiêu chuẩn là hoàn thành.

Kinh nghiệm cho tài xế 

img-7

Những lợi ích của việc duy trì áp suất lốp ở trạng thái tiêu chuẩn là rất lớn. Để đảm bảo được yếu tố này thì các bác tài hãy nên “bỏ túi” những kinh nghiệm hữu ích sau:

Kiểm tra áp suất lốp thường xuyên

Bạn nên thực hiện kiểm tra áp suất lốp trước, trong và sau mỗi hành trình để an tâm hơn khi di chuyển. Sau đây là 2 cách kiểm tra áp suất lốp phổ biến và đơn giản:

Kiểm tra bằng cách quan sát 

Là hình thức bạn kiểm tra bằng mắt thường, dựa vào kinh nghiệm nhìn bề ngoài của lốp để đánh giá tình trạng áp suất trong lốp.

Nếu lốp có hình tròn, tiếp xúc ít với mặt đường thì lốp đăng bị căng hay áp suất lốp nhiều hơn so với tiêu chuẩn. Còn nếu lốp xe bị lõm, phần tiếp xúc với mặt đường nhiều là 2 bên lốp thì đây là biểu hiện của tình trạng lốp bị non.

Kiểm tra bằng đồng hồ đo áp suất

Đồng hồ đo áp suất được nhiều bác tài sử dụng để kiểm tra áp suất lốp là đồng hồ đo kỹ thuật số vì có độ chính xác cao. Cách sử dụng loại đồng hồ này khá đơn giản, bạn sẽ sử dụng đồng hồ kỹ thuật số và theo dõi chỉ số áp suất sẽ hiển thị trên màn hình. Nếu chỉ số này trùng với áp suất lốp tiêu chuẩn thì lốp đã đạt trạng thái lý tưởng. Còn nếu có sự chênh lệch thì bạn cần điều chỉnh lượng hơi trong lốp cho phù hợp.

Thời điểm đo lốp cũng rất quan trọng và ảnh hưởng lớn tới kết quả. Bạn nên đo áp suất lốp khi xe dừng hoạt động tối thiểu là 2 giờ. Nếu đo ngay sau khi xe di chuyển thì khi đó xe đang nóng và có thể áp suất sẽ bị tăng lên.

Trang bị cảm biến áp suất lốp

Nếu kiểm tra áp suất lốp bằng mắt thường hay đồng hồ đo áp suất không thuận tiện thì bạn có thể sử dụng cảm biến áp suất lốp. Thiết bị này sẽ giúp bạn dễ dàng nhận thấy sự thay đổi của áp suất lốp để xử lý tình trạng lốp không đạt tiêu chuẩn nhanh chóng và kịp thời.

Chính nhờ lợi ích này mà khi dùng cảm biến áp suất lốp sẽ giúp lốp luôn ở trạng thái lý tưởng. Từ đó, tuổi thọ của lốp được kéo dài, xe chạy tiết kiệm nhiên liệu và ổn định hơn.

Trang bị bơm lốp cầm tay

Khi đã sở hữu cảm biến áp suất lốp và theo dõi được thường xuyên tình trạng lốp. Thì để xử lý kịp thời nhất hiện tượng lốp bị non, bạn nên sở hữu một chiếc bơm lốp cầm tay. Đây là một thiết bị nhỏ gọn, nó sẽ giúp bạn chủ động khắc phục khi lốp xe bị non hoặc hết hơi một cách nhanh chóng, đơn giản. Từ đó, bạn sẽ có một chuyến hành trình đảm bảo và suôn sẻ hơn.

Bơm Nitơ

Trong các loại bơm được ưu tiên sử dụng hàng đầu hiện nay chính là bơm Nitơ.  Loại bơm này ưu việt hơn các dòng bơm khác chính là nhờ khi Nito. Loại khí này không có hơi nước như khí bình thường, không gây rỉ sét thân van, bánh xe và tăng khả năng duy trì lượng hơi trong lốp. Do đó, bạn nên lựa chọn bơm khí Nito cho xe của mình để kéo dài tuổi thọ của lốp và duy trì áp suất lốp tiêu chuẩn lâu hơn.

img-8

Như vậy, bơm lốp xe Ford Ecosport bao nhiêu kg dựa vào từng loại đời xe, model xe và bạn có thể tham khảo thông tin áp suất lốp trên thành cửa xe hoặc trong cốp xe hay trong sách hướng dẫn sử dụng. Bạn cần thường xuyên theo dõi áp suất lốp và duy trì áp suất lốp lý tưởng để tăng độ bền của lốp và lái xe ổn định, an toàn hơn.

Để có thêm thông tin về áp suất lốp Ford Ecosport, các bạn vui lòng liên hệ với Auto Nam Hà để được tư vấn cụ thể hơn.

  • Địa chỉ: Đường Vành Đai Công Viên Văn Lang, Tiên Cát, Việt Trì
  • Điện thoại: 0913 099 407 – 0962 155 665 
  • Email: [email protected] 
LIÊN HỆ VỚI AUTO NAM HÀ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN
Share:
Facebook
Email
DANH MỤC
TIN NỔI BẬT
ĐĂNG KÝ NGAY - NHẬN TIN TỨC
Đặt lịch ngay
0962155665
Chỉ đường
Zalo