Sửa Chữa & Chăm Sóc Ô Tô Việt Trì

096 215 56 65

Liên hệ với chúng tôi
Search
Close this search box.

SỬA CHỮA ĐIỀU HÒA Ô TÔ Ở ĐÂU UY TÍN CHẤT LƯỢNG

Nội dung

Thật khó chịu khi chạy xe trong tiết trời nóng bức của mùa hè mà điều hòa ô tô tại có mùi khó chịu, kém mát hay không mát. Hiểu được nỗi lòng đó của các chủ xe, Auto Nam Hà với dịch vụ sửa chữa điều hòa ô tô uy tín sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này nhanh chóng, kịp thời.

Nguyên lý hoạt động của điều hòa ô tô

Sửa chữa điều hòa ô tô ở đâu uy tín chất lượng

Nguyên lý hoạt động của điêu hòa ô tô

Việc hiểu rõ nguyên lý hoạt động của điều hòa ô tô sẽ giúp chủ xe “bắt bệnh” và sửa chữa điều hòa một cách dễ dàng và kịp thời nhất.

Điều hòa  là bộ phận thiết yếu được trang bị trên hầu hết các xe ô tô ngày nay vây nên chúng ta cũng nên tìm hiểu đôi chút về cấu tạo nguyên lý hoạt động phương pháp vận hành để chúng luôn hoạt động tốt

Nguyên lý hoạt động của điều hòa ô tô:

 • Đầu tiên, máy nén được nối với động cơ qua dây cua-roa, hút chất làm lạnh ở thể khí rồi được nén bởi áp suất cao
 • Khi khí bị nén nên nhiệt độ chất làm lạnh tăng lên và được đẩy sang giàn nóng ở phía đầu xe, gần lưới tản nhiệt và có quạt riêng.
 • Khí này ở giàn nóng, được tản nhiệt ở áp suất cao nên chất làm lạnh hóa lỏng và chuyển sang van giãn nở.
 • Tiếp theo, tại van giãn nở, áp suất giảm đột ngột nên chất làm lạnh hóa hơi và được chuyển đến giàn lạnh.
 • Khi này ở giàn lạnh, nó lấy nhiệt từ môi trường xung quanh và khiến nhiệt độ giảm xuống, hơi lạnh được quạt gió thổi ra ngoài.
 • Gió thổi từ giàn lạnh có thể là gió ngoài cũng có thể là gió trong ca-bin hoặc cả hai.

Khi nào cần sửa chữa điều hòa ô tô?

Không chỉ duy trì hoạt động của xe mà điều hòa ô tô còn giúp làm mát bên trong cabin mang lại cho chủ xe và hành khách sự thoải mái, thư thái trên mỗi chặng đường. Dẫu vậy, trong quá trình sử dụng sẽ không tránh khỏi việc điều hòa ô tô bị hỏng hóc ảnh hưởng đến hoạt động của xe.

Dưới đây là những dấu hiệu mà bạn cần tiến hành sửa chữa điều hòa ô tô ngay:

Điều hòa ô tô ra gió nhưng không lạnh

Sửa chữa điều hòa ô tô ở đâu uy tín chất lượng

Điều hòa ô tô ra gió nhưng không lạnh

Nguyên nhân hàng đầu làm điều hòa ô tô ra gió mà không lạnh:

 • Thiếu gas: Trong hệ thống điều hòa, gas được nén ở máy nén rồi hóa lỏng ở dàn nóng. Do áp suất đột ngột nên van sẽ có chức năng giãn nở gas chuyển sang thể khí. Khi chuyển sang giàn lạnh nó lấy nhiệt độ từ môi trường và hơi lạnh sẽ được thổi ra từ quạt gió. Cho nên, nếu gas không đủ thì sẽ chỉ có gió chứ không lạnh hoặc gió lạnh thì cũng rất yếu.
 • Lọc gió lâu ngày không được vệ sin h, bụi bẩn bám vào nên gió không thể vào cabin mà chỉ luẩn quẩn trong dàn lạnh.

Cách sửa chữa: Khi điều hòa gặp phải tình trạng này, bạn cần bổ sung thêm gas trong trường hợp không đủ gas. Hoặc vệ sinh sạch sẽ những bộ phận bị dơ bẩn, bám bụi.

Điều hòa ô tô bị đóng băng không có gió thổi ra hoặc gió ra rất yếu

hiện tượng này cũng thường xuyên xảy ra khi cảm biến ngắt lạnh hỏng hoặc dàn lạnh quá bẩn, nếu do cảm biến ngắt lạnh bạn chỉ cần tắt ac khoảng 5p và bật to quạt gió thì hệ thống sẽ trở lại bình thường nếu chưa đến gara. sửa chữa ngay được bạn phải thao tác tạm thời động tác này

Điều hòa ô tô khi không mát hoặc mát nhưng rất yếu

Sửa chữa điều hòa ô tô ở đâu uy tín chất lượng

Điều hòa ô tô khi không mát hoặc mát nhưng rất yếu

hiện tượng này có mấy nguyên .nhân có thể do dàn nóng quá bẩn ,quạt giải nhiệt dàn nóng hỏng hoặc chạy quá chậm do sắp hỏng lốc điều hòa hoặc yếu do trùng dây cu loa và vài nguyên nhân khác

Điều hòa ô tô mát nhưng mát không sâu

Nguyên nhân điều hòa ô tô mát nhưng mát không sâu là do dàn nóng, lạnh bị bẩn. Khi dàn nóng bẩn, khả năng tỏa nhiệt sẽ kém đi, từ đó làm giảm hiệu quả làm mát của dung môi. Còn dàn lạnh bị bẩn khiến không khí lạnh không lan tỏa ra để lùa vào khoang xe. Hệ thống điều hòa sau khi được bảo dưỡng và bổ sung thêm ga thì hầu như bị tê liệt và không hề mát.

Áp suất trong hệ thống được điều chỉnh ởTrong quá trình bổ sung ga nếu tiến hành ở những địa chỉ kém về chuyên môn sẽ không kiểm soát được thông số áp suất ga. Ở một số loại xe nhất định, nếu ga được nạp quá nhiều, van áp xuất cao sẽ tự động ngắt  để bảo vệ hệ thống. khi hệ thống bị dò ga mất hoàn toàn áp suất, lốc điều hòa sẽ không chạy.

Điều hòa ô tô có mùi khó chịu

Sửa chữa điều hòa ô tô ở đâu uy tín chất lượng

Điều hòa ô tô có mùi khó chịu

Nguyên nhân khiến điều hòa ô tô có mùi khó chịu:

 • Nguyên nhân khách quan: Do hệ thống thông gió mát vào trong khoang xe đã bị bẩn hoặc có vấn đề.
 • Nguyên nhân chủ quan: Do người lái xe để cabin bị bẩn lâu ngày và khi điều hòa dẫn gió vào cabin, các tạp chất bốc lên.

Sau một khoảng thời gian dài hoạt động, xe bị bám bẩn và hơi ẩm lưu lại trên xe sẽ làm giảm công năng của điều hòa, khiến cho điều hòa không được mát như trước. Đây chính là tác nhân phát sinh những mùi hôi khó chịu trên xe, gây hại sức khỏe khiến bạn dễ mắc các bệnh về đường hô hấp.

Chính vì vậy, Auto Nam Hà khuyến nghị chủ xe cần vệ sinh giàn lạnh, điều hòa định kỳ mỗi năm 1 lần hoặc sau khi đi 20.000-30.000 km thì vệ sinh 1 lần để duy trì không khí trong lành. Việc vệ sinh giàn lạnh định kỳ là vô cùng quan trọng giúp hạn chế các hư hỏng.

Có nên bảo dưỡng điều hòa ô tô định kỳ?

Sửa chữa điều hòa ô tô ở đâu uy tín chất lượng

Bảo dưỡng điều hòa ô tô định kỳ là việc làm rất cần thiết

Thường xuyên bảo dưỡng điều hòa ô tô định kỳ sẽ giúp điều hòa ô tô luôn hoạt động tốt nhất và hiệu quả nhất. Nhằm đảm bảo cho hệ điều hòa được hoạt động ổn định và tăng tuổi thọ cho hệ thống điều hòa xế yêu của bạn. Bảo dưỡng điều hòa ô tô định kỳ giúp bạn tiết kiệm chi phí sửa chữa điều hòa ô tô và tiết kiệm chi phí bảo dưỡng điều hòa ô tô:

 • Bảo dưỡng vệ sinh dàn lạnh, dàn nóng điều hòa sau mỗi 10,000 km
 • Bảo dưỡng quạt dàn lạnh điều hòa ô tô sau mỗi 20,000 km
 • Thay thể lọc gió khi kiểm trathấy bẩn không còn vệ sinh được
 • nạp ga bổ xung kịp thời khi thiếu ga
 • Kiểm tra khớp nối, đường ống thường xuyên sau mỗi lần thay dầu động cơ
 • Kiểm tra bộ ly hợp cùng thời điểm các kỳ bảo dưỡng
 • Kiểm tra dây cua-roa sau các kỳ thay dầu và bảo dưỡng

Auto Nam Hà địa chỉ sửa chữa điều hòa ô tô uy tín, chất lượng

Chăm sóc và sửa chữa điều hòa ô tô là việc làm hết sức cần thiết. Dẫu vậy, quan trọng hơn là cần tìm được địa chỉ chăm sóc sửa chữa điều hòa ô tô uy tín, chất lượng.

Sửa chữa điều hòa ô tô ở đâu uy tín chất lượng

Auto Nam Hà địa chỉ sửa chữa điều hòa ô tô uy tín, chất lượng

Auto Nam Hà tự hào là một trong những địa chỉ sửa chữa ô tô uy tín nhất Phú Thọ, Vĩnh Phúc có đầy đủ các yếu tố để làm hài lòng mọi tiêu chí của khách hàng. Với hệ thống trang thiết bị máy móc hiện đại đồng bộ, 100% sản phẩm chính hãng. Cùng đội ngũ kỹ thuật có trình độ, giàu kinh nghiệm, thường xuyên được đào tạo nâng cao tay nghề tự tin mang lại cho khách hàng trải nghiệm dịch vụ tốt nhất.

LIÊN HỆ VỚI AUTO NAM HÀ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN
Share:
Facebook
Email
DANH MỤC
TIN NỔI BẬT
ĐĂNG KÝ NGAY - NHẬN TIN TỨC
Đặt lịch ngay
0962155665
Chỉ đường
Zalo