Sửa Chữa & Chăm Sóc Ô Tô Việt Trì

096 215 56 65

Liên hệ với chúng tôi
Search
Close this search box.

Tất tần tật về dán PPF cho xe ô tô Năm 2023

Nội dung

Công dụng PPF cho xe ô tô hiện tại

Công dụng PPF cho xe ô tô hiện tại (1)

PPF hiện tại trông như thế nào? Lợi ích chính của PPF khiến loại phim này được săn lùng là khả năng bảo vệ lớp sơn của xe khỏi các mảnh đá và vết xước do các mảnh vụn trên đường gây ra. 

Màng urethane hoạt động như một rào cản vật lý giúp nó chống lại sự ăn mòn, vết bẩn hóa học và vết ăn mòn do bọ bắn, cặn khoáng hoặc phân chim gây ra. Hơn nữa, hầu hết các màng bảo vệ sơn mới bảo vệ sơn của bạn một phần hoặc toàn bộ khỏi bị phai màu do tia UV gây ra. 

PPF chất lượng cao thường cũng sẽ có lớp trên cùng bao gồm các polyme đàn hồi trở lại hình dạng tự nhiên sau khi được in chìm, đó là điều mang lại cho phim khả năng tự phục hồi của nó. Ví dụ, các vết xước nhẹ gây ra trên bề mặt phim có thể được chữa lành bằng một lượng nhiệt nhỏ, chẳng hạn như ánh sáng mặt trời, đưa phim trở lại kết cấu ban đầu.

Nhược điểm của việc dán PPF cho xe ô tô

Công dụng PPF cho xe ô tô hiện tại (2)
Công dụng PPF cho xe ô tô hiện tại (2)

Mặc dù màng bảo vệ sơn có nhiều lợi ích nhưng người tiêu dùng nên biết rằng PPF cũng có những hạn chế cũng như tất cả các vật liệu bảo vệ sơn khác như phủ ceramic ô tô.

PPF sẽ không làm cho một chiếc xe chống lại tất cả những thứ va chạm trên đường. Đá và các mảnh vỡ lớn hơn có thể xuyên qua phim và thậm chí phân hoặc bọ xít bám trên phim trong một thời gian dài cũng có thể làm hỏng phim. Một quan niệm sai lầm phổ biến về màng bảo vệ sơn là bạn cho rằng không cần thiết phải rửa xe đã lắp PPF trên bề mặt. Mặc dù PPF làm cho việc bảo trì dễ dàng hơn, nhưng nó vẫn dễ bị bám bụi và các mảnh vụn khác tích tụ trên bề mặt.

Một điều cần lưu ý nữa, màng bảo vệ sơn có thể làm cho bề mặt sơn bóng hơn và thậm chí có thể che giấu một số nhược điểm bên dưới, nhưng không nên nhầm lẫn nó với các sản phẩm khác trên thị trường. 

Thông thường, mọi người sẽ nhầm lẫn PPF với vinyl. Mặc dù hai vật liệu có thể có sự tương đồng giống nhau, nhưng vinyl chỉ được sử dụng để thẩm mỹ, trong khi PPF tập trung vào bảo vệ xe. Vinyl thường được sử dụng để thay đổi màu sắc hoặc lớp hoàn thiện của xe. Những loại phim này có nhiều màu sắc khác nhau và có thể cung cấp một lớp hoàn thiện mờ hoặc thậm chí giống như gương. Quá trình lắp đặt cho vinyl ít tham gia hơn so với quá trình sơn bảo vệ màng. Do sự phổ biến của vinyl, các công ty đã bắt đầu tạo ra những gì được gọi là màng bảo vệ sơn màu, cung cấp cả khả năng thay đổi màu sắc của vinyl và khả năng bảo vệ của PPF.

Như mọi khi, chúng tôi khuyên bạn nên nghiên cứu về bất kỳ dịch vụ và nhà cung cấp dịch vụ nào trước khi đưa ra quyết định cho chiếc xe của mình. Tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về màng bảo vệ sơn và các gói của chúng tôi cung cấp tại Auto Nam Hà 

Mất bao lâu để dán Phim Bảo vệ Sơn (PPF) trên xe của tôi?

Việc lắp đặt Phim bảo vệ sơn có thể khác nhau dựa trên một số yếu tố. Yếu tố quan trọng nhất là gói thực tế hoặc các tùy chọn bạn chọn để cài đặt.

Mặt trận một phần hoặc Mặt trận toàn bộ mất từ  ​​một đến hai ngày . Một chiếc xe PPF đầy đủ thường mất từ ​​ba đến năm ngày để lắp đặt và sửa chữa.

Đây là thời gian ước tính và có thể thay đổi tùy theo kích thước của xe và lượng phim thực tế được lắp đặt. Các xe mới hơn thường mất ít thời gian hơn để lắp đặt đơn giản vì thời gian chuẩn bị sơn có xu hướng ít hơn. Một miếng PPF duy nhất được lắp đặt trên bảng điều khiển thay thế có thể mất ít nhất là vài giờ để cài đặt.

Màng Bảo vệ Sơn (PPF) có che phủ / cố định các vụn sơn không?

Câu trả lời trung thực ở đây là; thỉnh thoảng. Bản thân PPF sẽ không khắc phục được các vết xước hoặc chip. Một số vết xoáy và vết xước nhỏ hơn có thể bị lớp keo trong phim che đi và có thể ít nhìn thấy hơn sau khi lắp đặt.

Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên đánh bóng hiệu chỉnh sơn của mình trước khi lắp đặt PPF để loại bỏ các vết xước và xoáy nhỏ. Hiệu chỉnh màu sơn cũng cho phép chiếc xe của bạn trông cực kỳ đồng nhất nếu bạn chọn chỉ bảo vệ phần đầu xe bằng PPF.

Các vụn đá và sơn bị thiếu sẽ không thể ẩn bằng PPF. Ngay cả khi chạm vào, đôi khi khu vực bị hư hỏng thực sự có thể nhìn thấy rõ hơn sau khi cài đặt phim.

Hãy nghĩ về PPF giống như dán một miếng bảo vệ màn hình vào điện thoại của bạn… các vết xước nhẹ có thể che đi nhưng bất kỳ mảnh vỡ hoặc rác nào trên bề mặt sẽ vẫn hiển thị nếu không muốn nói là hơn.

Điều gì xảy ra nếu tôi bị tai nạn hoặc Phim bảo vệ sơn (PPF) của tôi bị hỏng? Nó có thể được thay thế?

Chắc chắn rồi. Một trong những bộ phận tốt nhất để bảo vệ xe của bạn bằng PPF là khả năng thay thế khi cần thiết. Nếu xe của bạn bị hư hỏng trên đường hoặc có thứ gì đó xô vào xe của bạn, PPF sẽ giúp hấp thụ thiệt hại. Thay vì cần sơn lại toàn bộ bảng điều khiển, PPF bị hỏng có thể dễ dàng tháo ra và thay thế. Điều này thường được thực hiện từng bảng một. Vì vậy, việc hư hỏng tấm chắn bùn sẽ dẫn đến việc tấm ốp riêng lẻ đó phải lắp lại PPF, thay vì phải sơn lại và pha trộn với các tấm liền kề.

Nếu xe của bạn bị va chạm nghiêm trọng hơn, Phim bảo vệ sơn có thể được lắp lại cho tất cả các tấm bị ảnh hưởng. Thông thường, bạn sẽ muốn đợi 30 ngày sau khi một bảng được sơn để lắp đặt PPF mới. Trong trường hợp yêu cầu bảo hiểm đã được nộp, hãy đảm bảo rằng PPF của bạn được ghi vào hồ sơ ước tính. Bảo hiểm có thể hoàn trả cho bạn chi phí của PPF thay thế.

Phim Bảo vệ Sơn (PPF) thực sự tồn tại trong bao lâu?

Điều này sẽ phụ thuộc vào sản phẩm thực tế được lắp đặt trên xe của bạn. Tại Auto Nam Hà, chúng tôi chỉ lắp đặt loại phim cao cấp nhất đi kèm với bảo hành 10 năm của nhà sản xuất. Điều này đảm bảo rằng PPF sẽ không bị hỏng hoặc đổi màu sau khi được lắp đặt đúng cách.

Tuy nhiên, hãy biết rằng bảo hành của nhà sản xuất sẽ không bao gồm các hư hỏng do sử dụng trên phim. Bạn nên mong đợi phim của mình bị mòn theo thời gian, điều này có nghĩa là phim đang làm tốt công việc của mình. Hãy coi PPF là lớp hy sinh bảo vệ lớp sơn và lớp sơn trong của bạn. Các phương tiện được lái nhiều hoặc chủ yếu lưu trữ ngoài trời có thể bị hư hỏng do các mảnh vụn trên đường nên cần được thay thế trong khung thời gian sớm hơn. Thành thật mà nói, tất cả phụ thuộc vào mục đích sử dụng cá nhân, thói quen lái xe và chỗ để xe của bạn

Auto Nam Hà có sử dụng dao cắt khi lắp Phim bảo vệ sơn (PPF) không?

Auto Nam Hà có sử dụng dao cắt khi lắp Phim bảo vệ sơn (PPF) không

Có và không.

Có, dao cắt film được sử dụng khi lắp đặt PPF.

Không. Nó không phải dùng để tạo hình mảng PPF trước khi dán

Thay vào đó, một dao cắt được sử dụng để ghi PPF để loại bỏ vật liệu thừa.

Đôi khi điều này được thực hiện trên bảng hoặc bàn bóc, đôi khi nó được thực hiện gần phương tiện.

Có hai cách để cắt PPF để vừa với một chiếc xe. Đầu tiên được gọi là “mẫu cắt PPF sẵn” và thứ hai được gọi là Pre-cut PPF .

Việc lắp đặt số lượng lớn được thực hiện bằng tay bằng cách tạo hình PPF cho bảng điều khiển, sau đó cắt phim và cán các cạnh.

Pre-Cut PPF được cài đặt bằng cách sử dụng một máy vẽ để cắt các mảnh được lập trình sẵn dựa trên số lượng xe.

Trong hầu hết các trường hợp, Pre-Cut PPF loại bỏ rủi ro không cần thiết của việc cắt PPF bằng dao cạo trên xe.

Tùy thuộc vào từng chiếc xe, chúng tôi thường có thể bọc hầu hết các cạnh bằng cách sửa đổi một chút hoa văn và các biểu tượng có thể được gỡ bỏ trước khi lắp đặt PPF. Điều này làm giảm nhu cầu cắt trên ô tô và cho phép lắp đặt PPF mà không cần tháo hầu hết các tấm thân xe. Pre-Cut PPF thường dừng lại 1/8 inch từ các cạnh và có thể giúp loại bỏ việc nâng hoặc bóc cạnh.

Tôi có thể lắp cả Phim bảo vệ sơn (PPF) và phủ ceramic trên xe của mình không?

Chắc chắn rồi. Một số kết hợp các gói thực sự là một trong những lựa chọn phổ biến nhất của chúng tôi. Màng bảo vệ sơn mang lại sự bảo vệ tối đa, trong khi Lớp phủ gốm làm cho lớp sơn hoàn thiện trông và định hình ở mức cao nhất.

Xem thêm nên dán PPF hay phủ ceramic mà Auto Nam Hà đã đăng tải từ trước!

Phim Bảo vệ Sơn (PPF) có trông hoàn hảo 100% khi được lắp đặt không?

‍Đây là một câu hỏi cực kỳ phổ biến. Chúng tôi hoàn toàn hiểu nó. Bạn muốn bảo vệ chiếc xe của mình nhưng bạn cũng muốn nó trông hoàn hảo nhất có thể.

Câu trả lời trung thực là KHÔNG . PPF không phải là một quy trình hoàn hảo 100%. Bất kể bạn chọn ai, tất cả các cài đặt sẽ bao gồm một số sai sót có thể nhìn thấy trong quá trình này.

>>>> Xem thêm bài viết:  Tại sao chủ xe cần vệ sinh khoang máy ô tô đúng định kỳ 

LIÊN HỆ VỚI AUTO NAM HÀ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN
Share:
Facebook
Email
DANH MỤC
TIN NỔI BẬT
ĐĂNG KÝ NGAY - NHẬN TIN TỨC
Đặt lịch ngay
0962155665
Chỉ đường
Zalo