Sửa Chữa & Chăm Sóc Ô Tô Việt Trì

096 215 56 65

Liên hệ với chúng tôi
Search
Close this search box.

DỊCH VỤ PHỤC HỒI XE TAI NẠN TẠI AUTO NAM HÀ

Nội dung

Tai nạn xe ô tô là điều chẳng ai muốn có những lại luôn dễ dàng xảy ra với chúng ta. Một khi điều đó đến, các chủ xe thường rất băn khoăn không biết nên đến đâu để nhận được dịch vụ sửa chữa phục hồi xe tại nạn tốt nhất và uy tín nhất.

1, Có phục hồi được xe tai nạn không?

xe tai nan

Xe ô tô khi gặp tai nạn việc xe bị hư hỏng là không thể tránh khỏi. Vậy có phục hồi xe tai nạn lại được không? 

Thực tế, với những xe chỉ bị hư hỏng nhẹ thì quy trình sửa chữa sẽ không mất quá nhiều thời gian. Bạn chỉ cần tìm một địa chỉ sửa chữa ô tô uy tín, tin cậy họ sẽ giúp bạn kiểm tra tình hình hư hại rồi sau đó sửa chữa, chọn phụ kiện thay thế phù hợp.

2. Phục hồi xe tai nạn bao gồm những công việc gì?

Trong quá trình tham gia giao thông, việc xảy ra va chạm tai nạn khiến xe bị hư hỏng là điều không thể tránh khỏi. Tùy vào mức độ hư hỏng và tình trạng thực tế mà chủ xe tiến hành những hạng mục sửa chữa. Sau đây là các công việc mà các Garage bắt buộc phải làm để phục hồi xe tai nạn, ở bất cứ mức độ nào:

2.1. Gò nắn, phục hồi thân vỏ

13

Vỏ ô tô là phần chịu nhiều ảnh hưởng nhất khi xảy ra va chạm. Vì vậy việc gò nắn, phục hồi xe tai nạn giúp mang vẻ đẹp ban đầu cho xế yêu. Kỹ thuật viên sẽ xác định những biến dạng bên ngoài xe rồi tháo bỏ và thay thế các bộ phận không thể phục hồi.

Sau đó, gò vết móp ô tô bị biến dạng bằng búa hoặc máy hàn rút tôn. Đối với trường hợp nặng hơn sẽ thực hiện bằng bộ gò nắn khung chuyên dụng. 

2.2. Thay thế các bộ phận/ phụ tùng hư hỏng

xe tai nan 3

Ô tô xảy ra va chạm mạnh, các chi tiết máy như động cơ, hộp số, má phanh, lọc gió đều có thể bị hư hỏng, đặc biệt với các xe ô tô bị va chạm phần đầu xe. Bên cạnh đó, khi xảy ra va chạm, các bộ phận bên ngoài  như kính chắn gió, chắn bùn, cản va… rất dễ bị nứt, vỡ, hư hỏng.

Trong quá trình kiểm tra có hư hỏng, các kỹ thuật viên yêu cầu thay thế để đảm bảo vận hành của xe là tốt nhất.

Chủ xe nên lựa chọn những Garage phục hồi xe tai nạn uy tín để được sửa chữa tốt nhất. Kỹ thuật viên sẽ kiểm tra chi tiết từng bộ phận của xe và đưa ra đánh giá về mức độ hư hỏng.

2.3. Sơn dặm xóa xước, sơn quây phục hồi

Sơn xe ô tô trong quá trình phục hồi xe tai nạn giúp lại lại vẻ đẹp như ban đầu cho xế yêu. Tùy vào tình trạng móp méo, bong tróc mà kỹ thuật viên tư vấn quý khách sơn dặm xóa xước hoặc sơn quây toàn xe.

Sơn dặm xoá xước

Sơn dặm là một trong những phương pháp được áp dụng để giải quyết các vết trầy xước nhỏ hoặc tập trung chỉ vào một khu vực cụ thể của bề mặt xe. Ưu điểm nổi bật của phương pháp này là chi phí thấp và thời gian thực hiện ít tốn kém.

Tuy nhiên, việc thực hiện sơn dặm đòi hỏi sự chuyên nghiệp trong kỹ thuật pha màu và phun sơn. Quá trình này yêu cầu kỹ sư hoặc thợ sơn có khả năng đảm bảo sự cân bằng màu sắc giữa lớp sơn mới và lớp sơn cũ, để đảm bảo tính thẩm mỹ và sự đồng nhất của bề mặt sơn.

Sơn quây phục hồi

Quy trình sơn quây là việc áp dụng lớp sơn mới cho toàn bộ bề mặt của ô tô. Thường, khi xe bị trầy xước nặng hoặc lớp sơn bị bong tróc và mất màu, quy trình sơn quây sẽ được thực hiện. Sơn quây có thể bao gồm việc sử dụng sơn cùng màu với lớp sơn cũ hoặc thậm chí là việc thay đổi màu sơn của ô tô.

Phương pháp này đòi hỏi một quy trình phức tạp, yêu cầu kỹ thuật cao và thời gian thực hiện lâu hơn. Để đạt được kết quả tốt nhất, quy trình sơn quây thường bao gồm các bước như chuẩn bị bề mặt, chà nhám, làm sạch, và áp dụng lớp sơn mới. Việc này không chỉ giúp khắc phục những vết trầy xước và sự bong tróc màu sơn, mà còn tạo ra một bề mặt sơn đồng nhất và bền bỉ.

2.4. Kiểm tra vận hành lại máy móc

Kiểm tra hoạt động của máy móc trước khi thực hiện quá trình phục hồi xe là một bước quan trọng giúp kỹ thuật viên xác định chính xác vấn đề và các bộ phận hỏng hóc.

Việc kiểm tra hoạt động của máy móc sau khi hoàn tất quá trình phục hồi xe sau tai nạn là một bước bắt buộc để đảm bảo rằng tất cả các chi tiết của động cơ ô tô đã được phục hồi hoàn toàn, đồng thời đảm bảo rằng xe sẵn sàng để sử dụng.

3. Phục hồi xe tai nạn mất bao lâu?

xe tai nan 2

Trên thực tế, mặc dù chỉ là những va chạm nhỏ nhưng các bộ phận ô tô cũng có thể bị ảnh hưởng, khiến hệ thống xe hoạt động kém hơn. Việc đưa xế hộp đi kiểm tra ngay sau khi xảy ra sự cố giúp chủ xe kịp thời phát hiện hư hỏng và tiến hành sửa chữa. Vậy quá trình phục hồi xe tai nạn mất thời gian bao lâu?

 • Đối với xe tai nạn nhẹ như xước, móp méo cửa hoặc chi tiết nhỏ, việc sửa chữa không tốn nhiều thời gian. Thông thường, kỹ thuật viên sẽ kiểm tra tình trạng hư hỏng và sửa chữa trong khoảng thời gian từ 1-3 ngày.
 • Đối với xe ô tô bị móp méo nhiều chi tiết, xước, hư hỏng thì thời gian phục hồi sẽ lâu hơn. Thông thường, đơn vị sửa chữa sẽ phải mất từ 5 -10 ngày do cần thay thế các phụ tùng hư hỏng và sơn lại toàn bộ xe.

Chi phí phục hồi xe tai nạn sẽ phụ thuộc vào tình trạng hư hỏng của xe nhiều hay ít, các phụ tùng thay thế và sơn phục hồi xe ô tô. Để nắm rõ chi phí phục hồi xe tai nạn liên hệ hotline 0583973973 để được tư vấn chi tiết.

4, Quy trình phục hồi xe tai nạn tại Auto Nam Hà

Kiểm tra lỗi – thông báo tình trạng xe cho khách hàng

12

Đây là bước đầu tiên nhằm kiểm tra, đánh giá các hư hỏng của xe gặp tai nạn. Xem xét tình trạng thân vỏ, các chi tiết máy móc. Đánh giá xem chi tiết nào có thể phục hồi sửa chữa, chi tiết nào phải thay thế.

Quy trình này sẽ được nhân viên ghi chép lại. Sau đó thông báo cho chủ phương tiện. Khách hàng sẽ được tư vấn phương hướng sửa chữa sao cho phù hợp với túi tiền nhất.

Phục hồi phần vỏ xe

13

Phần vỏ xe là phần thường xuyên bị hư hỏng. Dù là gặp tai nạn nhỏ phần vỏ xe cũng đều bị ảnh hưởng. Chứ đừng nói đến những tai nạn nghiêm trọng.

Quy trình phục hồi phần vỏ xe gồm những yếu bước sau:

 • Xác định tất cả các bề mặt bị biến dạng, xước, vỡ…
 • Tháo các chi tiết hỏng khỏi thân xe
 • Thay thế các tấm vỏ xe không thể phục hồi
 • Nắn vỏ xe bị biến dạng

Đối với những vỏ xe bị biến dạng nặng, như mèo, lõm vào, nồi ra sẽ dùng búa hoặc sử dụng phương pháp nắn khung bằng máy hàn rút tôn. Đối với những trường hợp hư hỏng nặng hơn có thể phải dùng đến bộ nắn khung chuyên dụng.

 • Bả ma tít nên các chỗ lõm của bề mặt để lấy lại bề mặt phẳng cho vỏ xe
 • Sơn lót nhằm mục đích tạo độ mịn, bóng cho lớp sơn phủ
 • Pha màu sơn để tạo được ra màu sơn giống màu sơn cũ của bạn đến 100%
 • Phun sơn phủ bằng súng phun sơn
 • Sấy khô và đánh bóng
 • Sơn lớp chống gỉ cho bề mặt phục hồi
 • Lắp ghép – Kiểm tra lần cuối
 •  Rửa xe và giao xe cho khách

Phục hồi thân vỏ là một trong những quy trình sửa chữa ô tô tại Auto Nam Hà được nhiều người quan tâm. Hãy lựa chọn một địa chỉ có một dịch vụ tốt để mang lại lợi ích cho chính mình. Để có lại một chiếc xe như mới sau khi xe gặp phải tai nạn.

Sửa chữa, thay thế các chi tiết máy

14

Đối với những chi tiết máy như má phanh, động cơ, lọc gió, hộp số… Trong những tai nạn nghiêm trọng thương sẽ bị hư hỏng rất nặng. Thông thường là phải thay thế phụ tùng mới.

Các chi tiết máy sẽ được kiểm tra lại trước khi đưa vào sửa chữa. Nếu tình trạng vẫn có thể khắc phục được đội ngũ kĩ thuật viên sẽ thông báo cho khách hàng để tham khảo ý kiến.

Kiểm tra vận hành thử máy móc

15

Sau khi các bước sửa chữa, cũng như thay thế các phụ tùng. Chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra lại tổng thể xe. Nếu không gặp bất cứ lỗi gì chúng tôi mới giao xe cho khách hàng.

4. Địa chỉ phục hồi xe tai nạn uy tín Auto Nam Hà

AUTO NA M HÀ (1000 x 1000 px)

Khi gặp sự cố trên đường, chủ xe phải bình tĩnh để đưa ra hướng giải quyết tốt nhất. Thay vì tranh cãi đúng sai, chủ xế nên chụp lại hiện trường và gọi điện cho cơ quan chức năng gần nhất. Sau khi giải quyết xong sự việc, chủ xe cần tìm địa chỉ phục hồi xe tai nạn uy tín để kiểm tra và sửa chữa nếu cần thiết.

Dịch vụ cứu hộ xe ô tô 

Hiện nay, Auto Nam Hà cung cấp dịch vụ cứu hộ xe ô tô. Cùng với đó là các gói dịch vụ bảo dưỡng, phục hồi xe tai nạn nhanh chóng, đúng quy trình. Auto Nam Hà luôn đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu, cam kết phục hồi hình dạng nguyên vẹn đảm bảo an toàn trong quá trình di chuyển.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa, bảo dưỡng xe ô tô, đơn vị tự tin sẽ mang lại sự hài lòng cho khách hàng khi trải nghiệm dịch vụ. Auto Nam Hà sở hữu thiết bị hiện đại, đội ngũ nhân viên tay nghề cao nên đảm bảo được chất lượng và thời gian bảo dưỡng. 

Địa chỉ phục hồi xe tai nạn của Auto Nam Hà

Quý khách hàng có thể liên hệ và tìm đến các địa chỉ của Auto Nam Hà tại các tỉnh thành để được hỗ trợ phục hồi xe tai nạn nhanh chóng.

Địa chỉ tại Việt Trì:  973 Phố Ngát, Phường Thọ Sơn, Thành Phố Việt Trì, Phú Thọ

4. Kết luận

Phục hồi xe tai nạn bao gồm việc kiểm tra, sửa chữa, thay thế từng chi tiết trong và ngoài, giúp công đoạn sửa chữa dễ dàng và chính xác hơn. Do đó, trong quá trình di chuyển, nếu gặp va chạm chủ xe nên đưa xe tới Garage gần nhất để kiểm tra, đảm bảo máy móc luôn vận hành ổn định.

Khi gặp phải sự cố trên đường trước tiên bạn phải hết sức bình tĩnh và thực hiện những việc sau:

 • Đặt vật gây chú ý để báo hiệu cho các phương tiện khác, tránh gây tai nạn liên hoàn
 • Không nên di chuyển xe, trừ trường hợp phải cứu người
 • Gọi điện thông báo cho cơ quan chức năng gần nhất
 • Gọi xe cứu thương (nếu cần)
 • Chụp lại hiện trường tai nạn ở nhiều góc độ.
 • Kiểm tra sức khỏe
 • Bảo cho công ty bảo hiểm (nếu có)

Bạn cần thật bình tĩnh ở mọi tình huống để có thể đưa ra cách giải quyết tốt nhất. Sau khi được giải quyết xong xuôi thì tìm địa chỉ để sửa chữa ô tô tại Phú Thọ, Vĩnh Phúc. Nếu bạn đang cần tìm một địa chỉ uy tín, chất lượng, với giá cả hợp lý nhất thị trường hãy đến với Auto Nam Hà.

LIÊN HỆ VỚI AUTO NAM HÀ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN
Share:
Facebook
Email
DANH MỤC
TIN NỔI BẬT
ĐĂNG KÝ NGAY - NHẬN TIN TỨC
Đặt lịch ngay
0962155665
Chỉ đường
Zalo