Sửa Chữa & Chăm Sóc Ô Tô Việt Trì

096 215 56 65

Liên hệ với chúng tôi
Search
Close this search box.

KHẮC PHỤC TÌNH TRẠNG ĐIỀU HÒA Ô TÔ KHÔNG MÁT

Nội dung

Thật khó có thể tưởng tượng tài xế và hành khách sẽ khó chịu như thế nào khi điều hòa ô tô không mát. Dưới đây là những cách khắc phục điều hòa ô tô không mát hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua.

Điều hòa ô tô không mát – do bụi bẩn trên dàn nóng

  Khắc phục tình trạng điều hòa ô tô không mát

Điều hòa ô tô không mát – do bụi bẩn trên dàn nóng

Trường hợp dàn nóng quá bẩn thì cần vệ sinh ngay. chú ý là không xịt nước quá mạnh vào dàn nóng vì có thể làm móp cong các thanh lá tản nhiệt bằng nhôm. Đây là các thanh lá khá mảnh, dùng để dẫn khí đi qua để tản nhiệt và chúng không chịu được áp lực mạnh của nguồn nước.

Điều hòa xe ô tô không mát – do phin lọc gas bị tắc

Trường hợp này cần kiểm tra phin lọc gas, vệ sinh để đảm bảo bộ phận này hoạt động ổn định. Nếu cần thiết, cần thay phin lọc mới để đảm bảo lượng gas luôn sạch, hoạt động hiệu quả nhất.

Điều hòa ô tô không mát – do dàn lạnh bị đóng băng

Khắc phục tình trạng điều hòa ô tô không mát

Điều hòa ô tô không mát – do dàn lạnh bị đóng băng

Để phòng ngừa nguy cơ dàn lạnh xe hơi bị đóng băng thì định kỳ 3 – 6 tháng/lần người dùng nên kiểm tra, bảo dưỡng dàn lạnh ô tô.

Điều hòa ô tô không lạnh – do bộ lọc gió bị tắc

Biện pháp khắc phục duy nhất chính là cách vệ sinh lọc gió điều hòa ô tô. hoặc thay thế  khi lọc đã quá bẩn, vì khi lọc gió bẩn sẽ gây mùi khó chịu và làm giảm lưu lượng gió khiến chúng ta thường xuyên phải bật quạt gió ở tốc độ cao hơn gây ồn xe hại mô tơ quạt và tốn nhiên liệu hơn

Điều hòa xe ô tô không lạnh – do thiếu gas hoặc thừa gas

Khắc phục tình trạng điều hòa ô tô không mát

Điều hòa xe ô tô không mát – do thiếu gas hoặc thừa gas

Tương đối phức tạp, đòi hỏi phải thực hiện bởi các chuyên viên kỹ thuật có tay nghề cao. Vì vậy, chủ xe buộc phải đưa xe tới các trung tâm bảo dưỡng, chăm sóc xe hơi uy tín để được hỗ trợ xử lý sự cố.

Cách hạn chế lỗi điều hoà ô tô không mát

Để hạn chế lỗi điều hoà ô tô không mát cũng như các lỗi điều hoà ô tô thường gặp khác như điều hoà ô tô có mùi hôi, bị đọng nước, bị kêu… nên chú ý sử dụng điều hoà xe đúng cách, bảo dưỡng vệ sinh điều hoà ô tô định kỳ mỗi năm hoặc sau 20.000 – 30.000 km vận hành. Các chi tiết như lọc gió điều hoà, dầu bôi trơn, gas lạnh, dây curoa… nên kiểm tra và thay mới đúng theo khuyến cáo từ nhà sản xuất.

Khắc phục tình trạng điều hòa ô tô không mát

Sữa chữa điều hòa ô tô chuyên nghiệp tại Auto Nam Hà

Auto Nam Hà tự hào là một trong những địa chỉ sửa chữa ô tô uy tín tại Phú Thọ, Vĩnh Phúc có đầy đủ các yếu tố để làm hài lòng mọi tiêu chí của khách hàng. Với hệ thống trang thiết bị máy móc hiện đại đồng bộ, 100% phụ tùng phụ kiện chính hãng. Cùng đội ngũ kỹ thuật có trình độ, giàu kinh nghiệm, thường xuyên được đào tạo nâng cao tay nghề tự tin mang lại cho khách hàng trải nghiệm dịch vụ tốt nhất.

LIÊN HỆ VỚI AUTO NAM HÀ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN
Share:
Facebook
Email
DANH MỤC
TIN NỔI BẬT
ĐĂNG KÝ NGAY - NHẬN TIN TỨC
Đặt lịch ngay
0962155665
Chỉ đường
Zalo