Sửa Chữa & Chăm Sóc Ô Tô Việt Trì

096 215 56 65

Liên hệ với chúng tôi
Search
Close this search box.

BÍ KÍP CHĂM SÓC, BẢO DƯỠNG Ô TÔ TRONG MÙA MƯA

Nội dung

Nước mưa luôn là kẻ thù số 1 của lớp sơn xe và các chi tiết máy. Do vậy, chủ xe cần quan tâm đặc biệt đến các bộ phận trên ô tô dưới đây trong quá trình chăm sóc bảo dưỡng ô tô trong mùa mưa.

Trong mùa mưa bão, việc phải lưu thông trong điều kiện trời mưa to, đường ngập nước rất khó khăn, không đảm bảo an toàn cho người lái và khó tránh trường hợp chất lượng sử dụng của các phương tiện bị ảnh hưởng xấu. Chính vì thế, việc chăm sóc và bảo dưỡng xe ô tô trong mùa mưa thật sự cần thiết với chế độ khá đặc biệt.

Bí kíp chăm sóc bảo dưỡng ô tô trong mùa mưa

Chăm sóc bảo dưỡng ô tô trong mùa mưa

Lốp xe

Lốp xe là bộ phận chịu tác động trực tiếp của thời tiết vì ảnh hưởng đến khả năng vận hành của xe, nhất là trong mùa mưa bão. Trong khi các tuyến đường đều trở nên trơn trợt, khó đi và dễ gây mất tay lái. Vì thế nên mổi khi chuẩn bị cho cuộc hành trình mình nên kiểm tra lốp xe, để có thể xử lý sớm nhất những sự cố xảy ra.

Lốp là phần tiếp xúc trực tiếp với mặt đường, đóng vai trò chủ yếu về mặt an toàn cho người và xe, lốp xe phải có đủ độ bám trên mặt đường khi phanh hay quẹo cua đặc biệt trên đường trơn trợt, người sử dụng cần biết cơ chế hoạt động cũng như quy trình chăm sóc và bảo dưỡng.

Cần gạt nước

Cần gạt nước tuy là bộ phận nhỏ nhưng cũng rất quan trọng, đảm bảo tầm nhìn của người lái trong quá trình lái xe lúc trời mưa. Vì vậy, cần lưu ý cần gạt nước khi có dấu hiệu hư hỏng.

Sử dụng xe vào mùa mưa bạn cần thường xuyên kiểm tra bộ phận ô tô là cần gạt nước, đảm bảo bộ phận này luôn hoạt động mang tới hiệu quả cao nhất, mang tới tầm nhìn tốt nhất cho lái xe trong điều kiện khắc nghiệt khi trời đổ mưa.

Gầm xe

Thông thường gầm xe được cấu thành từ các vật liệu bằng kim loại. Chính vì thế, gầm xe có khả năng bị oxi hóa rất cao, dễ bị ăn mòn mỗi khi tiếp xúc với nước trong thời gian dài. Khi mùa mưa tới, việc chú ý bảo vệ, chăm sóc gầm xe để đảm bảo cho chất lượng, độ bền chiếc xe của chính mình.

Hiện nay, cách phổ biến nhất được nhiều người lựa chọn để bảo vệ gầm xe chính là phun lớp sơn tạo thành lớp bảo vệ cho bộ phận này. Chi phí cho việc phun sơn chống gỉ cho gầm xe tùy thuộc vào nhu cầu của từng khách hàng cũng như loại sơn mà bạn mong muốn sử dụng và độ lớn của gầm xe.

Thảm lót chân

Vào mùa mưa, thảm lót chân chính là tấm lót sàn có chức năng chính là thấm nước, đảm bảo cho không gian nội thất xe luôn khô thoáng, tránh nước gây hại cho những chi tiết trên xe.

Sử dụng thảm lót chân không chỉ đảm bảo vệ sinh mà còn là một trong những chi tiết có khả năng bảo vệ tốt nhất, mang tới không gian thoáng đãng, khô ráo trong chính chiếc xe của bạn kể cả khi trời đổ mưa.

Bình chứa nhiên liệu

Đây cũng là kinh nghiệm rất hữu ích, giúp các chủ xe bảo vệ tài sản của mình. Khi di chuyển trong mùa mưa, trường hợp nước lọt vào dầu động cơ có thể xảy ra. Nếu kiểm tra thấy dầu động cơ không có màu nâu đậm đặc nguyên bản mà lại hơi loãng, màu nhạt thì nước đã thâm nhập vào dầu. Hãy liên hệ với các gara sửa chữa và bảo hành để có sự tư vấn xử lý kịp thời tình trạng này. Tuyệt đối không nên lái xe đi khi dầu động cơ pha nước nếu không muốn tình trạng hỏng hóc của xe nặng thêm.

Hoặc có nhiều trường hợp, đổ xăng khi trời đang mưa cũng có nguy cơ nước lọt vào bình đựng xăng, gây ra tình trạng xe di chuyển bị rung giật. Tốt nhất khi bơm nhiên liệu cho xe khi trời mưa, cần lùi xe vào chỗ có mái che để ngăn ngừa việc nước vào bình xăng/dầu.

Độ sáng của đèn, kính chắn gió và cửa sổ xe

Đèn, kính chắn gió và cửa sổ xe giúp cho lái xe có tầm nhìn tốt để kiểm soát được mọi tình huống khi di chuyển. Vì vậy, chủ xe cũng nên chú ý đến những bộ phận quan trọng này trong mùa mưa bão.

 

LIÊN HỆ VỚI AUTO NAM HÀ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN
Share:
Facebook
Email
DANH MỤC
TIN NỔI BẬT
ĐĂNG KÝ NGAY - NHẬN TIN TỨC
Đặt lịch ngay
0962155665
Chỉ đường
Zalo