Sửa Chữa & Chăm Sóc Ô Tô Việt Trì

096 215 56 65

Liên hệ với chúng tôi
Search
Close this search box.

CÁCH PHÒNG CHỐNG CHÁY NỔ XE Ô TÔ

Nội dung

Việc nắm rõ hệ thống an toàn trên ô tô và hiểu đúng cách bảo dưỡng xe ô tô định kỳ sẽ giúp các tài xế phòng chống cháy nổ xe ô tô, hạn chế tối đa tình huống đáng tiếc xảy ra.

Ô tô luôn tiềm ẩn nguy cơ gây cháy chập dù xe mới hay cũ. Ô tô bị cháy thường do nhiều nguyên nhân chủ quan và khách quan gây ra. Để tránh những rủi ro đáng tiếc, chủ xe cần biết cách phòng chống cháy nổ xe ô tô.

Kiểm tra nhiên liệu, hệ thống động cơ và các hệ thống an toàn phòng chống cháy nổ xe ô tô

Cách phòng chống cháy nổ xe ô tô

Kiểm tra nhiên liệu, hệ thống động cơ và các hệ thống an toàn phòng chống cháy nổ xe ô tô

Để giảm thiểu các rủi ro về cháy nổ, xe ô tô nên được chăm sóc bảo dưỡng thường xuyên và làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Hạn chế “độ” các thiết bị phụ kiện không cần thiết

Cách phòng chống cháy nổ xe ô tô

Hạn chế “độ” các thiết bị phụ kiện không cần thiết

Cần hạn chế việc đấu nối và lắp thêm phụ tải. Không nên câu đấu điện của hệ thống này làm nguồn cho hệ thống khác mà phải lấy từ nguồn độc lập. Hoặc nên tìm hiểu kỹ các loại hàng xuất xứ rõ ràng và lựa chọn cơ sở uy tín để thay hoặc lắp thêm thiết bị, nếu có nhu cầu.

Tìm điểm đỗ xe dưới bóng mát

Cách phòng chống cháy nổ xe ô tô

Tìm điểm đỗ xe dưới bóng mát

Nếu đỗ xe ngoài trời thời gian dài, cố gắng di chuyển xe dưới bóng râm hoặc gốc cây để đỗ. Ngoài việc phòng chống cháy nổ, xe bạn còn tiết kiệm một khoảng nhiên liệu khi làm khởi động lại máy xe và hệ thống làm mát. Tránh đỗ xe ở những khu vực cỏ khô, nơi có nhiều rơm rạ, lá khô…

Không để các vật dụng dễ cháy nổ trên xe

Không nên để ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào các vật dụng dễ cháy (bật lửa, nước hoa, dung dịch sát khuẩn chứa cồn…) trong xe, nên đặt trong hộp xốp kín để cách nhiệt. Ngoài ra, không nên hút thuốc trong xe ô tô, tránh để tàn thuốc rơi trong xe.

Trang bị bình chữa cháy

Cách phòng chống cháy nổ xe ô tô

Trang bị bình chữa cháy

Việc mang theo bình chữa cháy trên xe sẽ giúp bạn hạn chế thiệt hại, phòng chống cháy nổ xe ô tô một cách hiệu quả nhất.

Tham gia bảo hiểm vật chất

Tham gia bảo hiểm vật chất xe máy với điều khoản cháy nổ của doanh nghiệp uy tín trên thị trường.

Thường xuyên kiểm tra nước làm mát, dầu bôi trơn và bảo dưỡng định kỳ

Động cơ hoạt động quá tải sẽ gây hiện tượng bó máy, rất dễ khiến ô tô cháy nổ. Nếu đồng hồ chỉ nhiệt độ máy vượt quá 50 %, bạn nên tắt máy xe ngay. Điều kiện cần và đủ là tuân thủ nghiêm ngặt lịch thay dầu định kỳ và thay nước làm mát thường xuyên. Nên thường xuyên thay thế, bảo dưỡng một số chi tiết cần thiết để đảm bảo xe luôn luôn hoạt động tốt và kéo dài tuổi thọ của xe. Bên cạnh đó, các loại bu-lông tiếp mát luôn phải được siết chuẩn, đúng giá trị lực. Nếu bị lỏng, rất có thể dẫn đến hiện tượng mô ve và gây cháy xe.

Cách phòng chống cháy nổ xe ô tô

Bảo dưỡng ô tô định kỳ tại Auto Nam Hà

Bảo dưỡng ô tô định kỳ, hãy chọn Auto Nam Hà – địa chỉ số 1 cung cấp các dịch vụ “Chăm sóc xe toàn diện”. Là người bạn đồng hành đáng tin cậy giúp hơn 20.000 khách hàng tại Phú Thọ và các tỉnh lân cận chăm sóc xế yêu một cách hoàn hảo và toàn diện nhất.

LIÊN HỆ VỚI AUTO NAM HÀ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN
Share:
Facebook
Email
DANH MỤC
TIN NỔI BẬT
ĐĂNG KÝ NGAY - NHẬN TIN TỨC
Đặt lịch ngay
0962155665
Chỉ đường
Zalo