Sửa Chữa & Chăm Sóc Ô Tô Việt Trì

096 215 56 65

Liên hệ với chúng tôi
Search
Close this search box.

Độ cốp điện ô tô là gì? Có nên độ cốp điện ô tô?

Nội dung

Độ cốp điện ô tô là gì?

Độ cốp điện ô tô là gì Có nên độ cốp điện ô tô (1)

Cốp điện ô tô vốn dĩ là một trong những chức năng được trang bị ở những dòng xe cao cấp như Audi, BMW, Mercedes… Tuy nhiên vì tính tiện lợi của nó nên ngày càng nhiều người muốn nâng cấp chiếc xe của mình hiện đại hơn bằng cách độ cốp điện ô tô thay cho loại cốp mở bằng cơ bình thường.

Độ cốp điện ô tô chính là thay thế ty thủy lực thành ty điện cùng với hệ thống điều khiển tự động. Khi đó, việc mở cốp sẽ trở nên đơn giản hơn, không phải mất nhiều thao tác cũng như sức lực như trước. Có thể mở cốp điện ô tô qua nút bấm trên chìa khóa, nút bấm phía sau đuôi xe hoặc hiện đại hơn đó chính là đá chân.

Có nên độ cốp điện ô tô?

Với những dòng xe như SUV, MPV thường thì phía sau đuôi xe sẽ được thiết kế cao nên có vẻ sẽ gây bất tiện cho những người có chiều cao khiêm tốn đặc biệt là các chị em phụ nữ. Vậy nên việc thiết kế cốp điện thay thế cho cốp chỉnh tay bình thường sẽ hỗ trợ nhiều hơn cho người dùng.

Khi dùng cốp, ta chỉ cần sử dụng điều khiển tự động bằng chìa khóa hoặc nút bấm trên xe để mở. Hoặc đơn giản hơn nếu lắp đặt cảm biến đá chân sẽ giúp người mang đồ vật nặng, cồng kềnh dễ đóng/mở cốp. Cốp điện còn giúp chiếc ô tô của bạn trở nên sang trọng, hiện đại hơn. Không những vậy nó còn mang đến sự an toàn tuyệt đối cho người dùng trong quá trình đóng mở cốp. Vậy nên, độ cốp điện ô tô chính là sự lựa chọn được nhiều chủ xe lựa chọn khi muốn nâng cấp xế cưng của mình.

Độ cốp điện ô tô giá bao nhiêu?

Độ cốp điện ô tô giá bao nhiêu

Mỗi khi cân nhắc đến việc độ cốp thì điều mọi người trăn trở nhất vẫn là độ cốp điện ô tô giá bao nhiêu tiền. Trên thị trường có rất nhiều bộ cốp điện với nhiều tính năng và xuất xứ khác nhau, vậy nên giá thành cũng rất đa dạng.

Giá lắp đặt của từng loại độ cốp điện giao động từ 8 triệu đến 10 triệu đồng. Tích hợp thêm tính năng cảm biến đá cốp từ 1 đến 2 triệu đồng. Vậy, để có thể sở hữu tính cấu tạo và nguyên lý hoạt động của cốp điện ô tô

Cấu tạo cốp điện ô tô

Cặp ty điện, hộp điều khiển trung tâm, bộ dây điện và công tắc, bộ giắc cắm, bộ ngàm khóa điện, bộ khoan, bộ nút bấm, dây rút, bộ cảm biến đá cốp (tùy chọn).

Nguyên lý hoạt động cốp điện ô tô

Cốp điện ô tô hoạt động trên nguyên lý tự động. Khi muốn sử dụng cốp sau, người dùng không cần phải xuống xe, dùng sức để kéo cốp mà thay vào đó có thể thao tác dễ dàng bằng điều khiển tự động ở chìa khóa, nút bấm tích hợp trên vô lăng, nút bấm dưới phần đuôi xe hay đơn giản nhất là đá chân. Lúc đó, cốp xe sẽ được mở ra hoặc đóng lại không cần dùng đến lực.

Các kiểu đóng/mở cốp điện ô tô

Cảm biến đá cốp

Cảm biến đá cốp có  được thiết kế bằng hệ thống tự động kích hoạt khi người dùng đưa chân ở phần dưới đuôi xe, cốp sẽ tự đóng mở mà không phải dùng tay nâng lên hoặc kéo xuống. Hỗ trợ này giúp người sử dụng dễ dàng mở cốp khi mang vác vật nặng, đồ cồng kềnh và còn được đánh giá là rất an toàn. Tính năng này thường được cài đặt ở các dòng xe hạng sang.

Điều khiển từ xa

Điều khiển từ xa cũng được thiết lập với tác dụng đóng/mở cốp xe mà không phải mở bằng tay mà chỉ cần sử dụng nút bấm trên phần remote xe. Thông thường, người dùng có thể mở cốp bằng điều khiển từ xa trong khoảng cách 2 – 3m.

Nút đóng mở cốp điện ở phía sau cốp xe

Thay vì dùng chân tự động như cảm biến đá cốp thì khi dùng nút đóng mở cốp điện ở phía sau xe người dùng sẽ bấm nút ở phía sau để mở hoặc đóng. Điều này không tiện nghi bằng 2 phương pháp trên nhưng vẫn có lợi thế là không cần dùng lực để kéo cốp lên và xuống.

Đóng mở cốp bằng nút trên phần cabin xe

Người dùng cũng có thể đóng mở cốp bằng nút bấm ở phần cabin xe. Khi nhấn nút, phần cốp xe sẽ tự mở mà người dùng không phải xuống xe thực hiện bất cứ thao tác nào.

Ưu nhược điểm khi cốp điện ô tô

Ưu nhược điểm khi cốp điện ô tô

Ưu điểm

  • Có thể điều chỉnh chiều cao của cốp sao cho hợp lý với vóc dáng người sử dụng
  • Không cần phải tốn quá nhiều sức khi đóng hoặc mở cốp
  • Giúp xế cưng trở nên sang trọng, hiện đại hơn
  • Đóng mở cốp bằng điện nhẹ nhàng, không gây ồn

Nhược điểm

Nhược điểm duy nhất khi tiến hành độ cốp điện ô tô đó chính là giá thành cao.

LIÊN HỆ VỚI AUTO NAM HÀ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN
Share:
Facebook
Email
DANH MỤC
TIN NỔI BẬT
ĐĂNG KÝ NGAY - NHẬN TIN TỨC
Đặt lịch ngay
0962155665
Chỉ đường
Zalo